cắt tóc ở Nhật Bản kì 1

Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 18 min read

Đi cắt tóc ở Nhật không phải chuyện dễ dàng với người nước ngoài vì hai lý do.Thứ nhất là không đủ từ vựng nên khó có thể diễn đạt được để người cắt tóc hiểu và cắt kiểu đầu đúng như ý mình.Thứ hai là nếu không tìm hiểu kĩ sẽ chọn phải tiệm cắt tóc có giá thành rất cao.

Trong bài viết kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 1 này mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà mình rút ra được trong thời gian sinh sống ở Nhật về vấn đề lựa chọn nơi cắt tóc hợp lý.Hãy cũng mình tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tự mua dụng cụ về cắt tóc

cắt tóc ở Nhật Bản kì 1 tự cắt tóc cho nhau

Trước khi sang Nhật mình có tham khảo những tiền bối đang sống đây thì được biết chi phí cắt tóc khá cao và thường thì nhân viên sẽ không cắt đúng như ý mình vì rào cản ngôn ngữ.

Tiền bối có khuyên là nếu được thì mua dụng cụ rồi về tự về nhà cắt cho nhau.Hồi đó nhóm mình đi khoảng 10 người cả nam lẫn nữ.Tất cả mọi người đều tiết kiệm bằng cách tự cắt tóc cho nhau.

Nếu bạn không tự tin về trình độ cắt tóc của mình thì có thể tham khảo trên Youtube, sau đó tập cắt giống với video.Vài lần đầu có thể chưa đẹp nhưng cũng không sao.Lâu dần bạn sẽ lên tay và biết đâu tương lai bạn lại trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp thì sao.

Cả kéo cắt tỉa tóc và tông đơ cắt tóc không dây đều có thể mua tại Donkihote với giá không quá cao.Khi cắt tóc nếu không có vải trùm người thì bạn có thể tận dụng túi rác, khoét lỗ sao cho vừa đầu rồi mặc vào.

Bạn nên cắt ngoài ban công hoặc hiên nhà và nhớ là lót bìa carton, túi rác để dễ thu dọn sau khi cắt tóc.Tự cắt tóc cho nhau thế này không những tiết kiệm được một số tiền không nhỏ mà còn tăng tính đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm du học.

Hệ thống cửa hàng chuyên cắt tóc nhanh

Khi tiếng Nhật của bạn đã tốt hơn và bạn muốn đến những tiệm cắt tóc để có một kiểu đầu thật đẹp đúng như ý thì hệ thống cửa hàng chuyên cắt tóc nhanh là sự lựa chọn hàng đầu.

Mình sẽ giải thích một chút về hệ thống cửa hàng chuyên cắt tóc nhanh cho bạn nào chưa hiểu nhé.Hệ thống cửa hàng chuyên cắt tóc nhanh là tập hợp nhiều tiệm cắt tóc cùng thương hiệu của một công ty.

Ưu điểm của hệ thống cửa hàng chuyên cắt tóc nhanh này là so với những tiệm cắt tóc thông thường khác là giá cả cực kì rẻ và thời gian cắt tóc nhanh (10-15 phút).Những người thợ cắt tóc ở đây đều rất chuyên nghiệp và có bằng chứng chỉ nghề đầy đủ.

Khi đến những tiệm cắt tóc trong hệ thống này bạn phải đến máy bán vé tự động chọn một số mục như giới tính, số lần đến tiệm và mua vé.Sau đó chờ đến lượt được cắt, đưa cho nhân viên vé cắt tóc bạn vừa mua và nói về kiểu tóc bạn muốn cắt.

Giá cho mỗi lần cắt ở tiệm cắt tóc trong chuỗi hệ thống cắt tóc nhanh này thường 1000 yên, khoảng hơn 200 ngàn vnd.Dưới đây mình có để link website của một số hệ thống cửa hàng chuyên cắt tóc nhanh nổi tiếng ở Nhật Bản.

QB House

cắt tóc ở Nhật Bản kì 1 QB House

 

Quick Cut BB

cắt tóc ở Nhật Bản kì 1 Quick Cut BB

 

Tham khảo website Quick Cut BB

Cut Factory

cắt tóc ở Nhật Bản kì 1 Cut Factory

 

3q Cut

cắt tóc ở Nhật Bản kì 1 3q Cut

 

Family Cut

cắt tóc ở Nhật Bản kì 1 Family Cut

 

Tới các cửa hàng cắt tóc tư nhân

Trong trường hợp gần nhà bạn không có những cửa hàng của hệ thống chuyên cắt tóc nhanh ở trên bạn có thể tới những cửa tiệm cắt tóc tư nhân.Những cửa hàng này tiếng Nhật gọi là Toko-ya  (床屋) hoặc Sanpatsu-ya (散髪屋).

Đặc điểm của những tiệm cắt tóc tư nhân đó là thường đông khách và toàn là khách quen do đó thời gian chờ có thể là 1 tiếng hoặc hơn.Thời gian cắt thường trên 20 phút vì còn nhiều dịch vụ kèm theo trong quá trình cắt tóc như mát xa, gội đầu, tỉa và cạo tỉ mỉ hơn.

Giá cho mỗi lần cắt tại những cửa hàng cắt tóc tư nhân này không cố định.Có nhiều loại giá khác nhau và giá càng cao thì dịch vụ kèm theo càng nhiều thời gian cắt càng lâu.Ngoài tiệm thường có bảng giá tham khảo nên bạn hãy xem có phù hợp với túi tiền của mình không rồi hãy vào nhé.

cắt tóc ở Nhật Bản kì 1 tiệm cắt tóc tư nhân

Có một website tên là Cut ConCierGe sẽ giúp bạn tìm những tiệm cắt tóc có giá khởi điểm từ 1000 yên hoặc đồng giá 1000 yên trên toàn nước Nhật.Bạn vào website này tìm cửa hàng gần nơi mình sống và đến đó thử xem nhé.

Tham khảo website Cut ConCierGe

Kết luận

Trong bài viết “Kinh nghiệm cắt tóc ở Nhật kì 1” lần này mình đã chia sẻ đến các bạn những cách có thể cắt tóc ở Nhật với giá cả hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng và sự tiện lợi.

Trong bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẻ cách đến những tiệm cắt tóc cao cấp hơn, bài này dành cho bạn nào muốn có một kiểu đầu thật thời trang hoăc chỉ là làm tóc để đi dự sự kiện chẳng hạn.

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo.Chúc bạn có lựa chọn được cho mình một tiệm cắt tóc ưng ý và có một kiểu đầu thật đẹp hợp thời trang.

日本でヘアカットをすることは、二つの理由で外国人にとって簡単ではありません。いろいろと注意していないと、ひょっとすると非常に高い値段の理髪店を選んでしまうことにもなりかねません。 この記事では、日本のヘアカットのお店を適切に選択するために私が経験したことを紹介します。


Bản quyền bài viết thuộc về công ty Tsukasa-Shouji tại Nhật Bản.Vui lòng không sao chép và sử dụng nội dung ( kể cả đã dẫn nguồn ) khi chưa có sự đồng ý của phía công ty.Xin cảm ơn.

Blog Nhật Bản trong tôi

Blog chia sẻ những trải nghiệm thực tế nhất về cuộc sống con người đất nước mặt trời mọc.Hãy đọc blog để thấy hiểu rõ và yêu hơn cuộc sống tại Nhật Bản.Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ thông qua các bài viết trên blog.

Theo dõi chúng tôi

nhật bản trong tôi post list