chuyển nhà ở Nhật kì 3

Chuyển nhà ở Nhật kì 3 : 4 cách chuyển nhà phổ biến8 min read

Nếu bạn lần đầu chuyển nhà và phân vân không biết nên chọn cách chuyển nhà nào cho hợp lý thì mình chắc chắn sau khi đọc xong bài viết “Chuyển nhà ở Nhật kì 3” này bạn sẽ có câu trả lời.

Trước đây lần đầu chuyển nhà mình cũng đã cất công tìm hiểu trên mạng và tham khảo ý kiến rất nhiều tiền bối mới có thể đưa ra quyết định chọn được cách chuyển nhà uy tín mà giá rất ưu đãi.

Và mình sẽ chia sẻ mọi kinh nghiệm của mình về chọn dịch vụ chuyển nhà trong bài viết này.Hãy cùng mình tìm hiểu xem có những dịch vụ chuyển nhà nào ưu nhược điểm của chúng ra sao nhé.

Công ty dịch vụ chuyển nhà

Hồi mình chuyển nhà từ Osaka lên Tokyo mình đã sử dụng dịch vụ của công ty chuyên chuyển nhà.Cách thức và quy trình sử dụng dịch vụ này mình đã có chia sẻ ở bài “Chuyển nhà ở Nhật kì 2”.Mình sẽ để link phía cuối bài để bạn tham khảo.

Dịch vụ này vô cùng tiện lợi khi mà bạn chỉ cần gom hết đồ nhỏ vào thùng carton, đồ lớn thì sắp xếp gọn lại.Nhân viên công ty dịch vụ chuyển nhà sẽ đến và kiểm kê hành lý của bạn, sau đó gói mang hết lên xe tải.Đúng ngày hẹn trước họ sẽ mang hành lý đến địa chỉ nhà mới của bạn.Kí nhận và lấy hành lý ra dùng luôn trong ngày.Thật là tuyệt vời phải không nào.

Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó, bên cạnh sự tiện lợi thì bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí không nhỏ nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà này.Số tiền bạn trả thường tính theo km đường giữa hai địa chỉ nhà cũ và mới, số lượng hành lý nhiều hay ít (cái này quuyết định trọng lượng xe tải vận chuyển hành lý).

chuyển nhà ở Nhật kì 3 công ty dịch vụ chuyển nhà Sakai

Ngoài ra thì tuỳ vào thời điểm bạn chuyển nhà mà phí dịch vụ cũng sẽ thay đổi theo.Ví dụ như bạn chuyển nhà vào ngày lễ, ngày nghỉ hay những tháng cao điểm như tháng 2,3,4,9,10 thì phí chuyển nhà sẽ cao hơn những ngày bình thường.Việc này mình có đề cập kĩ trong bài viết trước.

Bạn nên bỏ lại những đồ không thật sự cần thiết, nhiều khi phí chuyển nhà còn cao hơn cả phí mua lại đồ đó ở cửa hàng bán đồ cũ ý.Bạn hãy cân nhắc cho kĩ nhé.

Nếu nhân viên bên công ty dịch vụ chuyển nhà có đưa ra đề nghị thay đổi ngày nhận hành lý và ghép hành lý của bạn với một người khác để vận chuyển thay vì một mình hành lý của bạn một xe thì bạn nên đồng ý.

Có thể hành lý sẽ đến chậm hơn so với dự định của bạn một hai ngày nhưng bạn sẽ giảm được không ít chi phí.

Tham khảo website dịch vụ chuyển đồ Sakai

Sử dụng dịch vụ chuyển đồ

chuyển nhà ở Nhật kì 3 dịch vụ chuyển đồ

Nếu hành lý của bạn chỉ gói gọn trong vài thùng carton hay vali thì rất đơn giản.Bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển đồ của Yamato hoặc Sagawa.Có hai cách để sử dụng dịch vụ này đó là

  • Gọi điện, đặt trước trên mạng để nhân viên đến lấy hành lý mang đi.
  • Mang hành lý cần gửi ra chi nhánh của cửa hàng Yamato hoặc Sagawa.Tuỳ nơi có thể kí gửi tại cửa hàng tiện lợi để nhân viên của một trong hai dịch vụ này đến lấy.

Cách này tốn không nhiều tiền mà cũng rất tiện lợi nữa nên mình đã sử dụng khi lần đầu chuyển nhà từ trường tiếng Nhật bên Nhật đến trường Kosen.

Thuê xe ô tô tự lái

Cách này có lẽ là cách tốt nhất nếu bạn có bằng lái xe mà lại chỉ chuyển nhà trong cùng thành phố hay những tỉnh lân cận.Tiền thuê xe không tốn bao nhiêu mà lại chủ động về thời gian chuyển nhà.

Khi sử dụng cách này ít nhất bạn nên có một đến hai người bạn đến giúp nhé.Một mình làm tất cả thì có lẽ phải một vài ngày mới xong.Do đó chi phí phát sinh sẽ tăng lên mà rất mệt mỏi.

chuyển nhà ở Nhật kì 3 tự thuê xe

Kinh nghiệm cá nhân của mình là nếu bạn chưa có bằng lái xe bên Nhật hay không tự tin với trình độ lái xe của mình thì có thể nhờ người quen có ô tô vận chuyển hộ.Sau đó gửi họ tiền công.

Hồi mình chuyển nhà lần 2 từ trường Kosen lên thành phố đi làm mình đã dùng cách này đó.Nhờ một anh làm thêm cùng tiệm giúp sau đó mời anh ý bữa cơm và gửi tiền công.

Chuyển hành lý bằng taxi

chuyển nhà ở Nhật kì 3 thuê xe taxi

Nếu hai địa chỉ nhà cũ và mới của bạn chỉ cách nhau vài cây số, đồng thời hành lý của bạn đủ chất lên một chuyến taxi thì cách này là tối ưu nhất.Tính ra tiền taxi chỉ mất khoảng vài sen mà lại hoàn thành công việc luôn trong ngày.

Bạn hãy ước chừng hành lý đủ để chất vào cốp xe và ghế sau nhé.Nếu bạn biết sắp xếp thì bạn sẽ chuyển được không ít đồ đâu.Hồi trước mình có giúp một người bạn chuyển nhà theo cách này.

Kết luận

Vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn 4 cách chuyển nhà phổ biến ở Nhật Bản.Mỗi cách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.Tuỳ vào hoàn cảnh của mình mà bạn hãy chọn ra phương pháp tối ưu nhất cho mình nhé.

日本で初めて引っ越しをすることになり、荷物などをどのように移動させるか迷っている方もいらっしゃると思いますが、この記事はそれについての答えを出す助けになるかもしれません。 この記事では、私が転居のためのサービスを選択する上で経験したことを紹介します。いろいろなサービスがありますが、それぞれ利点と欠点があります。


Bản quyền bài viết thuộc về công ty Tsukasa-Shouji tại Nhật Bản.Vui lòng không sao chép và sử dụng nội dung ( kể cả đã dẫn nguồn ) khi chưa có sự đồng ý của phía công ty.Xin cảm ơn.

Blog Nhật Bản trong tôi

Blog chia sẻ những trải nghiệm thực tế nhất về cuộc sống con người đất nước mặt trời mọc.Hãy đọc blog để thấy hiểu rõ và yêu hơn cuộc sống tại Nhật Bản.Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ thông qua các bài viết trên blog.

Theo dõi chúng tôi

nhật bản trong tôi post list