Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 2

Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 210 min read

Trong bài viết trước mình đã chia sẻ cách sử dụng hệ thống cắt tóc giá rẻ ở Nhật cho bạn nào chưa vững tiếng Nhật và muốn tiết kiệm chi phí cắt tóc.

Ở Nhật được một thời gian tiếng Nhật của các bạn sẽ lên và kinh tế của các bạn cũng sẽ ổn định hơn.Đây là lúc bạn nên nghĩ đến chuyện chăm chút cho vẻ bên ngoài của mình.Bài viết lần này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm các tiệm salon cắt tóc chuyên nghiệp.Nơi bạn có thể thực hiện cắt tóc, gội đầu, nhuộm tóc và rất nhiều dịch vụ khác nữa.

Tại sao nên làm tóc ở các tiệm salon

Làm tóc ở các tiệm salon chắc chắn giá sẽ mắc hơn các tiệm cắt tóc bình dân thông thường mà mình đã giới thiệu với các bạn trong bài viết trước.Tuy nhiên về chất lượng dịch vụ thì mình đảm bảo vô cùng tuyệt vời.

Nhân viên làm tóc rất chuyên nghiệp.Họ sẽ cho bạn chọn mẫu tóc, màu tóc… cũng như tư vấn rất kĩ kiểu tóc và cách chăm sóc tóc sau khi làm tóc để có một mái tóc khỏe.

Trong quá trình làm tóc bạn sẽ không cảm thấy bị đau hay bất kì cảm giác khó chịu nào khác.Mỗi khi làm gì trên tóc bạn họ cũng sẽ hỏi để xác nhận lại cho chắc.

Thời gian làm tóc nhanh hay chậm phụ thuộc vào dịch vụ mà bạn chọn nên bạn hãy sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhé.Thêm một điều nữa là ngoài tiền phí như đã đặt trước thì trong quá trình làm tóc nếu có phát sinh chi phí nào thì họ sẽ thông báo cho bạn trước nên bạn sẽ biết là hết bao nhiêu tiền.

Tìm salon cắt tóc và hẹn lịch trước

Trước khi đến những tiệm salon cắt tóc chuyên nghiệp thì bạn nên gọi điện hoặc truy cập website của họ để hẹn lịch trước.Một số tiệm salon vì khách quá đông nên họ sẽ từ chối làm tóc cho bạn nếu bạn không hẹn trước hoặc có thể bạn sẽ phải chờ rất lâu mới tới lượt.

Nếu gần khu vực bạn sống có tiệm salon làm tóc thì bạn có thể tham khảo giá cũng như dịch vụ của họ.Còn nếu bạn muốn có thêm nhiều sự lựa chọn về giá cả cũng như người thợ cắt tóc thì bạn nên đọc hết bài này nhé.

Trước tiên bạn hãy truy cập vào website Beauty Hotpepper cho mình theo đường link dưới đây.

Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 2 ảnh 1

Vào trong website rồi bạn sẽ thấy giao diện tương tự như hình ảnh trên đây.Đầu tiên bạn hãy chọn giới tính của bạn để hệ thống tiến hành lọc thông tin tiệm salon tóc phù hợp.Tiếp theo bạn hãy chọn khu vực mà bạn muốn tìm kiếm tiệm salon cắt tóc.

Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 2 ảnh 2

Bạn sẽ được chuyển đến màn hình tiếp theo nơi bạn có thể khoanh vùng tìm kiếm những tiệm salon cắt tóc bạn muốn tìm.Tại đây bạn có thể tìm theo tên quận huyện nơi bạn sống hoặc nhà ga gần thuận tiện nhất cho bạn.

Thêm nữa bạn có thể tham khảo và chọn luôn một số tiệm salon cắt tóc được giới thiệu sẵn ở phía bên dưới.Đây đều là những tiệm có uy tín và nhiều lựa chọn hấp dẫn.

Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 2 ảnh 3

Ở màn hình tiếp theo bạn hãy chọn khung  thời gian mà bạn muốn đặt lịch cắt tóc tại tiệm salon.Sau khi chọn xong rồi thì bạn hãy nhấn nút “指定した条件で探す” để hệ thống tìm kiếm kết quả phù hợp với điều kiện của bạn.

Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 2 ảnh 4

Khi hệ thống hiển thị các kết quả ra bạn hãy chọn ra tiệm phù hợp với mình.Thông tin cơ bản về tiệm sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm hiện tại, nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về một tiệm salon nào đó thì bạn hãy copy tên tiệm đó và tìm kiếm trên Google là sẽ ra.

Bạn hãy nhấn nút “空席確認・予約する” để hẹn lịch với tiệm bạn mong muốn.

Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 2 ảnh 5

Tiếp theo bạn sẽ chọn dịch vụ mà bạn muốn làm, ví dụ như : cắt tóc, nhuộm tóc, uốn tóc…vv.Sau đó bạn nhấn nút 絞り込む để lọc kết quả.Danh sách kết quả các gói dịch vụ như bạn yêu cầu sẽ hiện ra và bạn chỉ việc nhấn chọn vào nút このクーポンで空席確認・予約する tại gói dịch vụ mà bạn mong muốn.

Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 2 ảnh 6

Giờ tới bước bạn chọn ngày và thời gian cụ thể để đến tiệm salon làm tóc.

Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 2 ảnh 7

Bạn cũng có thể chọn người sẽ làm tóc cho mình ở màn hình tiếp theo.Chi phí cho việc chỉ định người thợ cắt tóc là 500 hoặc 1000 yên Nhật (指名料).Bạn nhấn nút “指名して次へ” để chọn người thợ làm tóc cho mình.Mình thường chọn theo cảm tính hoặc dựa trên số năm kinh nghiệm của người thợ cắt tóc.

Nếu bạn không cần chỉ định thợ làm tóc cho mình thì bạn có thể nhấn nút “指名なしで次へ” để bỏ qua bước này.

Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 2 ảnh 8

Bạn cần có có tài khoản để hoàn tất quá trình đặt lịch hẹn trước với tiệm salon làm tóc.Nếu chưa có tài khoản bạn có thể nhấn vào nút “新規会員登録へ” để tiến hành đăng kí tài khoản ngay.

Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 2 ảnh 10 Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 2 ảnh 9

Sau khi đăng nhập vào tài khoản rồi bạn sẽ phải điền thêm một số thông tin và xác nhận lại dịch vụ mà bạn đã lựa chọn trước đó.Sau khi kiểm tra xong thông tin bạn hãy nhấn nút “予約内容を確認する” để tới bước tiếp theo.

Kinh nghiệm đi cắt tóc ở Nhật Bản kì 2 ảnh 11

Bước này là bước cuối cùng và bạn cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin liên quan đến lịch hẹn của bạn.Nếu không có vấn đề gì thì bạn hãy nhấn nút “上記に同意の上 予約を確定する” để hoàn thành hẹn lịch làm tóc.

Giờ bạn hãy kiểm tra lại email lúc bạn đăng kí tài khoản.Sẽ có thông tin về lịch hẹn của bạn trong mail mới nhất được gửi về, nếu bạn không thấy mail về thì hãy kiểm tra trong hòm thư rác.

Theo như trong thông tin trong lịch hẹn bạn hãy đến đúng giờ nhé.Trường hợp bạn bận mà muốn hủy lịch thì có thể gọi điện trực tiếp đến tiệm salon hủy hoặc hủy qua đường link trong email.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ của HOT PEPPER Beauty thì mình nghĩ bạn nên tải app về điện thoại để tiện khi dùng.Bạn có thể truy cập vào chợ ứng dụng tìm kiếm app có tên “ホットペッパービューティー/サロン予約” hoặc nhấn vào đường link dưới đây để tiến hành cài đặt.

Kết luận

Vậy là mình đã giới thiệu với các bạn cách lựa chọn tiệm salon làm tóc và hẹn lịch trước rồi.Chúc bạn lựa chọn được tiệm salon ưng ý và có một kiểu đầu phù hợp với cá tính của bản thân.

Đừng quên theo dõi nhiều bài viết khác trên blog để biết thêm nhiều kinh nghiệm khi sống ở Nhật Bản nhé.

前回の記事では、日本語が苦手で、ヘアカットの費用を節約したいという人のために、日本の安価なヘアカット専門店を利用する方法を書きました。 日本での生活に慣れてきて経済的にも安定してくると、似合うヘアスタイルを考えたくなるという人も多いと思います。ここでは、多様なプロのサービスを受けることができるヘアサロンを探す方法を紹介します。


Bản quyền bài viết thuộc về công ty Tsukasa-Shouji tại Nhật Bản.Vui lòng không sao chép và sử dụng nội dung ( kể cả đã dẫn nguồn ) khi chưa có sự đồng ý của phía công ty.Xin cảm ơn.

Blog Nhật Bản trong tôi

Blog chia sẻ những trải nghiệm thực tế nhất về cuộc sống con người đất nước mặt trời mọc.Hãy đọc blog để thấy hiểu rõ và yêu hơn cuộc sống tại Nhật Bản.Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ thông qua các bài viết trên blog.

Theo dõi chúng tôi

nhật bản trong tôi post list