gọi xe cấp cứu cho bà bầu ở Nhật

Chuyện gọi xe cấp cứu cho bà bầu ở Nhật Bản10 min read

Hôm nay mình xin chia sẽ lại cho các bạn câu chuyện mình gọi xe cấp cứu cho bà bầu ở Nhật Bản.Cụ thể bà bầu ở đây là bà xã của mình đang mang thai bé tháng thứ ba.

Với bài viết này mình hi vọng bạn sẽ biết thêm về dịch vụ y tế của Nhật tốt như thế nào và cũng có thêm kinh nghiệm xử lý tình huống nếu như có gặp trường hợp tương tự.

Mình sẽ kể thật chi tiết và dễ hiểu cả quá trình trước khi gọi xe cấp cứu đến lúc về nhà trong bài viết này.Các bạn cùng theo dõi nhé.

Video cho bạn nào chưa biết xe cứu thương ở Nhật trông như thế nào nhé.

Lý do gọi xe cấp cứu

Lúc đó là 1:30 sáng và vợ mình bỗng nhiên dậy rồi kêu đau bụng.Mình có tìm hiểu trên mạng về đau bụng khi mang bầu được 3 tháng và không có trường hợp nào giống với vợ mình cả.

lý do gọi xe cấp cứu cho bà bầu ở Nhật

Mình cũng cuống hết lên vì đây là lần đầu vợ mình mang bầu mà nửa đêm gọi điện cho người thân ở Việt Nam hỏi cũng không ai nghe máy cả.Xoa lưng cho ấm cơ thể bà bầu và uống thêm nước nóng là những gì mình làm cho vợ mình lúc đó.

Nhưng mọi thứ có vẻ không có tác dụng khi mà càng ngày càng đau hơn, vị trí đau cũng lan rộng hơn trước.Mặt vợ mình bắt đầu biến sắc nên mình quyết định gọi xe cấp cứu ngay.

Gọi xe cấp cứu cho bà bầu ở Nhật Bản

Quá lo lắng nên mình gọi nhầm số cảnh sát thay vì số xe cấp cứu.À số gọi xe cấp cứu ở Nhật là 119 nhé.Bạn có thể gọi xe cấp cứu ở Nhật bất cứ khi nào (24/7/365) có trường hợp gì khẩn cấp liên quan đến sức khoẻ mà cần đi viện ngay.

 

Hướng dẫn gọi xe cấp cứu bên Nhật

quá trình gọi xe cấp cứu cho bà bầu ở Nhật

Khi gọi xe cấp cứu mình được hỏi về lý do gọi xe cấp cứu và sau đó là địa chỉ nơi cần xe cấp cứu đến.Về địa chỉ thì bên xe cấp cứu họ hỏi một lần và xác nhận lại một lần nữa rất rõ ràng nên bạn cũng bình tĩnh đọc cho đúng địa chỉ nhé.

Trên đường xe cấp cứu đến nhân viên y tế trên xe cấp cứu sẽ gọi điện lại vào số của bạn để hỏi về tình hình người người cần cấp cứu.Cụ thể trường hợp vợ mình thì họ hỏi về tên tuổi, tình hình mang thai, thức ăn đã ăn tối qua, bệnh viện đang thăm khám thai.

Có thể là nửa đêm nên đường vắng do đó xe cấp cứu đến trong vòng 10 phút khiến mình cũng bất ngờ.

Chuẩn bị trước khi xe cấp cứu đến

Trước khi xe cấp cứu đến bạn cần mặc đồ phù hợp với thời tiết bên ngoài cho người bệnh.Đặc biệt là vào mùa đông hay những nơi có gió to thì càng phải chú ý hơn nữa.

Tiếp theo bạn nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ liên quan đến người bệnh, ví dụ như vợ mình thì giấy tờ mình mang theo lúc đó là : thẻ bảo hiểm, thẻ thăm khám bệnh do bệnh viện đã đăng kí cấp, sổ tay mẹ con và thẻ cư trú.

chuẩn bị gọi xe cấp cứu cho bà bầu ở Nhật

Tuy nhiên do vợ mình đã đăng kí thăm khám ở bệnh viện rồi nên toàn bộ thông tin của vợ mình đã được lưu ở đó.Giấy tờ cần thiết duy nhất lúc đó chỉ là thẻ thăm khám bệnh do bệnh viện cấp mà thôi.

Bạn nên mang theo ít nhất 2 vạn yên Nhật (¥20,000) tiền mặt trong người cùng thẻ ngân hàng có sẵn tiền trong đó.Lúc khám xong mình đã thanh toán một phần hết 1 vạn yên Nhật (¥10,000).Phần còn lại sẽ thanh toán nốt khi vợ mình quay trở lại viện khám thai lần sau.

Quá trình trên xe cấp

Xe cấp cứu đến và có ba nhân viên y tế nam cùng đầy đủ thiết bị y tế lên nhà mình.Họ vào bắt đầu hỏi về tình hình vợ mình đau thế nào, đau từ bao giờ, đã ăn những gì, gần đây có dấu hiệu gì bất thường không…vv

Họ vừa hỏi vừa tiến hành đo huyết áp, đo nhiệt độ cơ thể và ghi chép lại cẩn thận mọi thứ.Khi xác nhận xong mọi thứ họ đưa xe như kiểu xe lăn nhưng có giá đỡ sau cao và cài dây an toàn vào để vợ mình ngồi lên đó.

quá trình trên xe cấp cứu của Nhật

Họ đưa vợ mình xuống gần xe cấp cứu rồi đổi qua xe giường nằm.Cả quá trình diễn ra rất nhanh chóng và cẩn thận.Chăn được phủ kín người vợ mình và cài dây an toàn chu đáo.

Sau khi đưa xe giường nằm lên trên xe cấp cứu thì họ bắt đầu liên lạc với bên khoa cấp cứu nơi bệnh viện mà vợ mình tiến hành thăm khám thai.

Họ kể rõ tình hình của vợ mình cho bác sĩ phía bệnh viện và khi nhận được sự đồng ý của bác sĩ thì họ bắt đầu di chuyển đến bệnh viện.

Quá trình ở viện

Đến bệnh viện xe cấp cứu vào thẳng cổng dành cho xe cấp cứu và ở đó có nhân viên bảo vệ chờ sẵn cùng giấy tờ thăm khám đưa cho mình.

Vợ mình chuyển qua xe lăn của bệnh viện và di chuyển đến phòng khám ngay.Nhân viên y tế bên xe cấp cứu bắt đầu nói rõ hơn cho bác sĩ tình hình của vợ mình và chuyển giao mọi giấy tờ cần thiết.

quá trình ở viện Nhật Bản

Vợ mình được đưa vào phòng siêu âm và bắt đầu làm các xét nghiệm cơ bản như thử nước tiểu, thử máu…vv

Rất may là tình hình không có gì nghiêm trọng và hai vợ chồng được về ngay sau khi thanh toán một phần chi phí thăm khám.

Cảm nhận cá nhân

Mình cứ nghĩ là nửa đêm thế này gọi cấp cứu thì sẽ mất thời gian và thái độ của nhân viên y tế, bác sĩ sẽ không được thoải mái như ban ngày nhưng mình đã nhầm.

Suốt quá trình gọi xe cứu thương đến khi xét nghiệm xong được cho về thì các nhân viên y tế bên xe cứu thương lẫn bác sĩ đều rất nhiệt tình.

Họ làm việc rất chuyên nghiệp, coi người bệnh như người thân của mình và nhanh chóng xử lý để người bệnh cũng như người nhà được yên tâm.

Có thể nói mình hoàn toàn yên tâm khi đi bệnh viện và sử dụng các dịch vụ y tế ở Nhật Bản.

 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ quá trình gọi xe cấp cứu cho bà bầu ở Nhật mà mình muốn chia sẻ đến các bạn.Hi vọng các bạn không bao giờ gặp phải trường hợp tương tự như vậy.

Bạn nên lưu lại bài viết này hoặc chia sẻ nó cho ai có thể sẽ cần, biết đâu nó sẽ giúp ích được họ thì sao.

「妊婦さんのために救急車を呼ぶ」ということはあまり多くの人はやったことがないことだと思います。海外から来て日本に住んでいる人も例外ではなく、救急車を呼んだ経験自体ない人が多いかもしれません。この記事は私の実体験として、妊婦さん(何を隠そう私の妻です)のために日本の救急車を呼んだ体験のことについて綴ろうと思います。


Bản quyền bài viết thuộc về công ty Tsukasa-Shouji tại Nhật Bản.Vui lòng không sao chép và sử dụng nội dung ( kể cả đã dẫn nguồn ) khi chưa có sự đồng ý của phía công ty.Xin cảm ơn.

Blog Nhật Bản trong tôi

Blog chia sẻ những trải nghiệm thực tế nhất về cuộc sống con người đất nước mặt trời mọc.Hãy đọc blog để thấy hiểu rõ và yêu hơn cuộc sống tại Nhật Bản.Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ thông qua các bài viết trên blog.

Theo dõi chúng tôi

nhật bản trong tôi post list