hỗ trợ phí khám sức khoẻ cho bà bầu Nhật Bản

Hỗ trợ phí khám sức khoẻ cho bà bầu ở Nhật6 min read

Khi bạn mang bầu ở Nhật bạn sẽ nhận được rất nhiều khoản trợ cấp cũng như ưu đãi khác nhau.Một trong số đó là khoản hỗ trợ phí khám sức khoẻ cho bà bầu ở Nhật mà bất cứ ai mang bầu đều chắc chắn được nhận.

Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí thăm khám thai nếu sử dụng linh hoạt khoản hỗ trợ phí khám sức khoẻ cho bà bầu này.Hãy cùng tìm hiểu về khoản hỗ trợ này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Hỗ trợ phí khám sức khoẻ cho bà bầu ở Nhật là gì ?

Hỗ trợ phí khám sức khoẻ cho bà bầu ở Nhật Bản(妊娠健診費の助成) là khoản hỗ trợ dành riêng cho những phụ nữ đang mang thai sống trên lãnh thổ Nhật Bản.

Khoản hỗ trợ này sẽ không được trao bằng tiền mặt như nhiều khoản trợ cấp khác mà nó sẽ gồm 14 phiếu giảm tiền phí khi bà bầu đi khám thai.

gói bảo hiểm mẹ con ở Nhật phiếu khám thai

Khám thai ở Nhật Bản không được liệt kê vào khám bệnh nên một số xét nghiệm hay thăm khám sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ.

Mà tiền phí khám thai cũng không hề rẻ nên để hỗ trợ và cũng là khuyến khích sinh đẻ thì nhà nước đã tạo ra khoản hỗ trợ này.

Với khoản phí hỗ trợ này bà bầu ở Nhật sẽ phần nào yên tâm đi khám thai đều đặn mà không cần lo lắng gì về chi phí.

Đối tượng-thời điểm và nơi nhận khoản hỗ trợ này

Sau khi có dấu hiệu chậm kinh và kiểm tra bằng que thử thai, nếu kết quả hai vạch thì bạn nên đến bệnh viện có khoa sản phụ gần nhất để thăm khám.

Đến bệnh viện rồi bác sĩ sẽ thăm khám thai nhi cũng như sức khoẻ cho bạn.Lúc này bác sĩ sẽ làm giấy tờ liên lạc với bên quận nơi bạn sống để thông báo về việc bạn mang thai.

Về sau những khoản trợ cấp hay giấy tờ liên quan bạn đều nhận từ quận nên việc thông báo này hết sức quan trọng.Do đó khi đi khám thai lần đầu bạn nên mang đủ giấy tờ có thông tin của bạn cũng như chồng bạn.

Vào những lần khám sau bạn sẽ được bệnh viện thông báo đến quận nhận giấy tờ liên quan đến việc sinh đẻ của mẹ bầu.

Quan trọng nhất trong số đó là cuốn sổ mẹ con và 14 phiếu hỗ trợ phí khám sức khoẻ cho bà bầu.Ngoài ra còn có rất nhiều giấy tờ liên quan khác mà bạn nên đọc.

Nói chung lấy mốc khi bạn nhận được cuốn sổ mẹ con là bạn đủ tư cách để nhận khoản hỗ trợ này.

Số tiền tương ứng nhận được là bao nhiêu ?

Ở Nhật Bản số lần đi khám thai cơ bản là 14 lần được chia ra như sau :

  • Thai nhi từ tuần 1 đến tuần thứ 23 : 1 tháng 1 lần <5 lần>
  • Thai nhi từ tuần 24 trở đi : 2 tuần 1 lần <5 lần>
  • Thai nhi từ 36 tuần trở đi : 1 tuần 1 lần <4 lần>

Tuỳ theo tình hình sức khoẻ của mỗi mẹ bầu mà số lần đi khám thai có thể ít hoặc nhiều hơn 14 lần.Do đó để tiết kiệm tối đa chi phí thì bạn nên căn đi khám đủ 14 lần nếu bạn khoẻ.

Trong trường hợp bất khả kháng mà phải đi khám nhiều hơn 14 lần thì bạn nhớ chỉ dùng những phiếu hỗ trợ phí khám này ở những lần tiến hành xét nghiệm thôi nhé.

Tuỳ theo từng quận và thành phố mà số tiền bạn được hỗ trợ khi thăm khám thai cũng khác nhau.Ví dụ như ở các quận của Tokyo thì số tiền được miễn giảm mỗi lần đi khám thai nếu dùng phiếu hỗ trợ phí khám là khoảng hơn 1 triệu vnd (¥5160).

Ngoài ra mỗi quận / thành phố cũng có những khoản hỗ trợ phí khám thai khác nữa được gửi kèm 14 phiếu hỗ trợ phí khám sức khoẻ cho bà bầu.

gói bảo hiểm mẹ con ở Nhật phiếu siêu âm

Ví dụ như các quận của Tokyo sẽ có thêm khoản hỗ trợ phí khám siêu âm cho bà bầu trị giá 1 triệu 600 ngàn vnd (¥5300) và khám cổ tử cung trị giá 680 ngàn vnd (¥3400).

Kết luận

Đây là khoản hỗ trợ thiết thực nhất và dùng được luôn trong quá trình mang bầu nên bạn hãy tìm hiểu cho kĩ để nhận đầy đủ nhé.

Còn nhiều loại hỗ trợ dành riêng cho mẹ và bé khác nữa mà mình sẽ giới thiệu đến các bạn trong những bài viết sắp tới.Các bạn nhớ đón đọc nhé.

日本で保険証を持ち、妊娠した人には、自治体や健康保険から助成されるさまざまな制度が用意されています。特に出産一時金などは、出産費用が保険適用外ということもあり、大変重要なものです。こういったサービスを確実に利用することで、出産にかかるコストをカバーすることができます。この記事では、具体的にどういった助成制度があるのか?を書きました。


Bản quyền bài viết thuộc về công ty Tsukasa-Shouji tại Nhật Bản.Vui lòng không sao chép và sử dụng nội dung ( kể cả đã dẫn nguồn ) khi chưa có sự đồng ý của phía công ty.Xin cảm ơn.

Blog Nhật Bản trong tôi

Blog chia sẻ những trải nghiệm thực tế nhất về cuộc sống con người đất nước mặt trời mọc.Hãy đọc blog để thấy hiểu rõ và yêu hơn cuộc sống tại Nhật Bản.Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ thông qua các bài viết trên blog.

Theo dõi chúng tôi

nhật bản trong tôi post list