công viên tokyo disney resort lên kế hoạch

Chuẩn bị gì trước khi đi công viên Tokyo Disney Resort12 min read

Công viên Tokyo Disney Resort là địa điểm tham quan nổi tiếng nhất định phải ghé qua khi đặt chân tới Tokyo.

Với hai khu riêng biệt đó là công viên Disneyland và công viên Disneysea vô cùng rộng lớn cùng nhiều trò chơi hấp dẫn tha hồ cho bạn lựa chọn.

 

 

Thời gian để có thể khám phá hết hai công viên này có lẽ phải mất tới 4 đến 5 ngày nhưng thường thì vì thời gian và túi tiền có hạn nên chúng ta chỉ có thể dành ra tối đa một ngày cho mỗi công viên mà thôi.

Vậy làm sao chúng ta có thể chơi một cách thật vui vẻ thoải mái mà vẫn khám phá hết những tinh hoa của hai công viên này trong thời gian ngắn như vậy.

Câu trả lời là tìm hiểu trước những gì cần biết và chuẩn bị những gì cần thiết trước khi đi công viên Tokyo Disney Resort.

Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế mà mình đã áp dụng nhiều lần khi đi công viên Tokyo Disney Resort  cho các bạn.

Cài đặt ứng dụng Disney Resort và 待ち時間 for TDL/S時間

Một trong những việc đầu tiên mà chắc chắn hầu hết mọi người đều làm đó là cài đặt một trong hai ứng dụng Disney Resort  hoặc 待ち時間  for TDL/S時間.

Cả hai ứng dụng này đều có thể tải về miễn phí trên Apple Store và Google Play Store nên bạn có thể cài đặt bất cứ khi nào mình muốn.

Ứng dụng Disney Resort

 

công viên disney resort cài đặt ứng dụng

Cả hai công viên Disneyland và Disneysea đều rất rộng, bạn sẽ khó mà di chuyển trong những công viên này mà không có sự hỗ trợ của bản đồ theo thời gian thực.

Ứng dụng Disney Resort sẽ gúp bạn theo dõi bản đồ hai công viên Disneyland và Disneysea rất trực quan.

Nó còn giúp bạn định vị vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ theo thời gian thực như trên Google Map để bạn biết hướng di chuyển chính xác.

Ngoài ra ứng dụng cũng có những thông tin về thời gian chờ cho những trò trong công viên kèm theo thông tin cụ thể về trò đó.

Nếu bạn đang đói và muốn tìm hiểu vị trí các cửa hàng cũng như thời gian chờ hiện tại thì ứng dụng này cũng sẽ cung cấp thông tin cho bạn rất chi tiết.

Ứng dụng 待ち時間  for TDL/S時間

Chuẩn bị gì trước khi đi công viên Tokyo Disney Resort 1

Đây là một ứng dụng với chức năng tương tự như ứng dụng Disney Resort ở trên.

Thông tin thời gian chờ và tình hình theo thời gian thực ở công viên Disney Resort cũng sẽ được cập nhật liên tục sau một khoảng thơi gian nhất định.

Giao diện của ứng dụng này tuy không đẹp như ứng dụng Disney Resort nhưng theo quan điểm của mình là nó rất dễ quan sát thời gian chờ của mỗi trò.

Mua trước vé vào cửa ở các cửa hàng tiện lợi

Khi đến với công viên Tokyo Disney Resort bạn sẽ như lạc vào thế giới thần tiên với đủ các cung bậc cảm xúc khác nhau.

Dù giá vé khá đắt nhưng lượng người đến công viên này vẫn rất đông.Bạn có đến trước một hay hai tiếng trước giờ mở cửa thì vẫn phải xếp hàng như thường.

công viên tokyo disney resort mua vé tại quầy

Vé mua tại quầy bán vé ở công viên 

 

Phần lớn mọi người đều mua vé trước khi đến công viên Tokyo Disney Resort để tiết kiệm thời gian mua vé vào cửa.

Bạn có thể mua vé dễ dàng tại các máy bán tự động trong các cửa hàng tiện lợi.Máy có kèm theo tiếng Anh nên cũng không quá khó để mua.

Nhiều cửa hàng tiện lợi ở Tokyo hiện nay đều có các bạn Việt Nam đang làm thêm nên bạn có thể nhờ các bạn ý giúp nếu gặp may.

công viên tokyo disney resort mua vé tại compiny

Vé mua tại cửa hàng tiện lợi

 

Có nhiều loại vé khác nhau nhưng ở đây mình sẽ liệt kê ra loại vé thông dụng nhất là vé áp dụng trong một ngày duy nhất để bạn tham khảo.

  • Trên 18 tuổi : khoảng 1 triệu 500 ngàn (7500¥)
  • Học sinh cấp 2 / cấp 3 : khoảng 1 triệu 300 ngàn (6500¥)
  • 4 tuổi / học sinh cấp 1 : khoảng 980 ngàn ( 4900¥)

Chuẩn bị quần áo mặc và mang theo

Khi vào chơi trong công viên Tokyo Disney Resort thì bạn phải liên tục di chuyển từ khu này sang khu khác và hầu hết là đi bộ.

Tuỳ vào thời tiết mà bạn nên mặc sao để đảm bảo sức khoẻ mà vẫn có thể thoải mái di chuyển.

Phần lớn mọi người đặc biệt là các bạn nữ đều mang theo ít nhất một bộ quần áo dự phòng cùng khăn mặt trong ba lô của mình.

chuẩn bị quần áo đi tokyo disney resort

Chuẩn bị quần áo mặc và quần áo dự phòng

 

Lý do là sau nửa ngày chơi hết mình thì quần áo dính bẩn hay mùi mồ hôi là chuyện hết sức bình thường và nhiều bạn cũng muốn thay quần áo để chụp ảnh làm kỉ niệm nữa.

À nếu bạn ngại nắng hay những cơn mưa bất chợt thì nên mang theo ô gấp nhé.Mặc dù trong công viên có bán nhưng phải quay ra cửa hàng khá mất thời gian và cũng lại phải tốn thêm một khoản phí không cần thiết.

Lên kế hoạch những trò muốn chơi

Số lượng trò chơi trong mỗi công viên rất nhiều nhưng số lượng người chơi còn đông gấp nhiều lần.Với những trò mới và nổi tiếng thì thời gian chờ thường là 2 đến 3 tiếng không có gì là lạ cả.

Ai cũng muốn chơi thật nhiều mà thời gian một ngày trong công viên không có nhiều.Bạn không thể vừa chơi nhiều vừa ăn uống đầy đủ mà lại chụp được nhiều bức ảnh để đời được.

công viên tokyo disney resort lên kế hoạch

Lên kế hoạch cho chuyến đi

 

Nên trước khi đi bạn cần xác định việc mình muốn làm khi tới công viên Disney Resort và những trò mà bạn muốn chơi trước để có thể lên một kế hoạch sao cho hợp lý.

Ví dụ như nhất định bạn muốn phải chơi được 3 trò ABC thì bạn nên tìm hiểu xem thời gian chờ của 3 trò đó mỗi trò là bao lâu.Vé nhanh của trò đó phát hành vào lúc nào và cách di chuyển nhanh nhất giữa vị trí của 3 trò đó ra sao.

Việc xen kẽ chơi những trò nổi tiếng và những trò thú vị khác cũng rất quan trọng, thời gian trống bạn có thể tham gia các lễ hội âm nhạc sự kiện theo mùa.

Tìm hiểu cách đi đến công viên Tokyo Disney Resort

Phương tiện phổ biến nhất để đến công viên Tokyo Disney Resort là tàu điện ngoài ra cũng có xe bus.

công viên tokyo disney resort train map

Nếu bạn đi tàu điện thì ga phải đến là ga Maihama (舞浜).Từ đây để đến công viên Tokyo Disneyland bạn có thể đi bộ do khoảng cách khá gần.

Nhưng đến công viên Tokyo Disneysea thì bạn nên đi thêm một chuyến tàu của công viên Tokyo Disney Resort nữa để tiết kiệm thời gian.

 

Xác định thời gian khởi hành và thời gian đến

Thời gian mở cửa của mỗi công viên trong Tokyo Disney Resort có thể thay đổi nên tốt nhất trước khi đi bạn nên tham khảo tại trang chủ của Tokyo Disney Resort.

 

Tuỳ vào thời gian mở cửa của mỗi công viên được thông báo tại trang chủ mà bạn căn giờ xuất phát sao cho hợp lý.

công viên tokyo disney resort lịch vào cửa

Lên lịch và xác định giờ mở cửa

 

Nếu bạn muốn chơi thật nhiều trò hot thì bạn nên đến sớm trước khoảng 1 đến 2 tiếng để xếp hàng chờ vào cửa.

Sớm vậy nhưng khi bạn đến chắc chắn đã có những hàng dài người đang đứng chờ rồi.

Sạc đầy pin điện thoại và sạc sự phòng

Một cộng sự vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong chuyến đi đến Tokyo Disney Resort đó chính là điện thoại và cục sạc dự phòng.

Mình đảm bảo với bạn là điện thoại của bạn sẽ gần như cạn pin chỉ sau một phần ba ngày mà thôi.Mà hết pin lúc đang ăn chơi cao trào thì quả thực là rất buồn.

sạc đầy pin điện thoại và sạc dự phòng

Sạc đầy pin điện thoại và sạc dự phòng

 

Không thể cập nhật tình hình các trò chơi các quán ăn hiện tại và cũng không thể chụp ảnh lướt facebook như thường được nữa.

Sạc trong công viên thì mất thời gian mà mất khá nhiều tiền nên bạn đừng nghĩ tới việc này làm gì.Trước khi đi nếu chưa có thì mua tạm cục sạc dự phòng dung lượng ít cũng được nhé.

Kết luận

Trên đây là những gì mình muốn chia sẻ với bạn trước khi bạn đến công viên Tokyo Disney Resort.Hi vọng với những chia sẻ của mình bạn sẽ có một chuyến đi chơi thật vui vẻ và nhiều ý nghĩa.

Sẽ còn nhiều bài viết nữa về chủ đề công viên Tokyo Disneyland và Tokyo Disneysea nữa trên blog này.Các bạn nhớ đón đọc và ủng hộ mình nhé.

東京ディズニーリゾートは有名な観光地で、東京に来たら是非とも行ってみたほうがよいスポットです。ディズニーランドとディズニーシーパークの2つの独立したエリアは非常に広く、多くのエキサイティングなゲームを体験できます。 両方の場所で遊ぼうとすると、最大4〜5日くらいはかかる場合がありますが、多くの人は時間とお金が限られているため、1日だけ過ごして帰って来ることがほとんどだと思います。 1日という短い時間で、2つの場所を楽しく観て廻るにはどうすればいいのでしょうか? 答えは、事前に知っておくべきことを見つけ、東京ディズニーリゾートに行く前に必要なものを準備することです。


Bản quyền bài viết thuộc về công ty Tsukasa-Shouji tại Nhật Bản.Vui lòng không sao chép và sử dụng nội dung ( kể cả đã dẫn nguồn ) khi chưa có sự đồng ý của phía công ty.Xin cảm ơn.

Blog Nhật Bản trong tôi

Blog chia sẻ những trải nghiệm thực tế nhất về cuộc sống con người đất nước mặt trời mọc.Hãy đọc blog để thấy hiểu rõ và yêu hơn cuộc sống tại Nhật Bản.Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ thông qua các bài viết trên blog.

Theo dõi chúng tôi

nhật bản trong tôi post list