tham quan chùa sensoji

Một vòng tham quan chùa Sensoji tại Asakusa – Tokyo9 min read

Asakusa là địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng không chỉ ở Tokyo hay Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

Nói tới Asakusa là nói tới chùa Sensoji.Đây là địa điểm tham quan chính của Asakusa, nơi tập trung nhiều khách du lịch nhất Tokyo.

Hãy cùng mình khám phá một vòng khi tham quan chùa Sensoji tại Asakusa – Tokyo nhé.

Tham quan chùa Sensoji tại Asakusa

Chùa Sensoji được xây dựng vào năm 1946 và được trùng tu xây dựng lại vào năm 1958.

Với lịch sử lâu đời như vậy chùa Sensoji đã trở thành biểu tượng của Asakusa nói chung và Nhật Bản nói riêng.

Không những có bề dày lịch sử mà về phong cảnh chùa cũng không thể chê vào đâu được.

Trước tiên là cổng vào chùa với một đèn lồng khổng lồ có chữ ” Kaminari-mon (雷門)”.Trước khi vào thăm chùa ai cũng muốn có một bức ảnh kỉ niệm tại đây nên ban ngày nơi này thường rất nhộn nhịp.

tham quan chùa sensoji cổng vào chùa

Cổng vào với đèn lồng chữ Kaminari-mon

 

Qua cổng chùa là bạn sẽ bước vào con phố mang tên Nakamise-odori.Hai bên con phố rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn hay đồ lưu niệm truyền thống của Nhật Bản mà có lẽ bạn sẽ khó tìm thấy ở một nơi nào khác.

tham quan chùa sensoji nakamise odori

Phố Nakamise-odori trước cổng chính vào chùa

 

Đi qua con phố Nakamise-odori bạn sẽ tới cổng chùa chính với 3 đèn lồng khổng lồ, một cái màu đỏ ở giữa và hai cái còn lại màu đen treo ở hai bên.Cạnh đó là tượng hai vị la hán bảo vệ cho chùa.

Đây là địa điểm chụp ảnh lưu lại kỉ niệm rất được yêu thích khi tham quan chùa Sensoji.Vì khu vực này khá rộng nên mọi người thường chụp ảnh kỉ niệm tập thể cả đoàn du lịch tại đây.

Nếu bạn có ghé qua chùa Sensoji vào mùa xuân thì đừng quên chụp một bức ảnh kỉ niệm với cây Sakura ngay bên cạnh cổng chính của chùa nhé.

tham quan chùa sensoji cổng chính

Cổng chính trước khi vào khuôn viên chùa

 

Tiếp theo trước khi vào điện chính bạn sẽ đi qua hai dãy nhà nơi mua bùa may mắn bình an và bốc quẻ vận mệnh.

tham quan chùa sensoji mua bùa may mắn

Nơi mua bùa may mắn cầu bình an

 

Người nước ngoài và đặc biệt là người Trung Quốc thường xuyên mua bùa may mắn cầu bình an ở đây với mong muốn sẽ luôn hạnh phúc.

Bùa cũng được chia ra làm nhiều loại khác nhau như bùa cầu tình duyên, bùa cầu sức khoẻ, bùa cầu thành công… Tuỳ vào mong muốn mà bạn hãy lựa chọn mua loại bùa phù hợp cho mình nhé.

 

tham quan chùa sensoji rút quẻ

Nơi bốc rút quẻ vận mệnh

 

Bạn có thấy hộp kim loại đựng thẻ tre được gắn số của mỗi quẻ vận mệnh như trong hình không.Bạn lắc đến sao cho một thẻ tre rơi ra khỏi lỗ và bạn hãy đối chiếu số ghi trên thẻ tre với các ô đựng quẻ vận mệnh ngay phía bên cạnh.

Sau đó bạn rút quẻ tương ứng với số ghi trên thẻ tre của mình ra và xem đó là quẻ tốt hay xấu.

Mỗi lần bốc quẻ hết khoảng 100 yên Nhật, nếu bạn bốc được quẻ tốt thì giữ lại còn không thì có thể buộc nó lại ở giá treo ngay gần đó.

tham quan chùa sensoji treo lại quẻ xấu

Nơi buộc quẻ vận mệnh nếu là quẻ xấu

 

Việc buộc lại quẻ xấu được tin rằng sẽ làm cho những điều không tốt được hoá giải và không theo bám bạn nữa.

Ở giữa hai dãy nhà bán bùa chú và bốc quẻ là một đỉnh hương lớn bằng đồng.Bạn có thể thắp hương tại đây trước khi vào trong chùa.

tham quan chùa sensoji thắp hương

Đỉnh hương nơi mọi người thắp hương

 

Khá khó khăn để bạn có thể thắp hương tại đỉnh hương này vì lúc nào cũng rất đông người đang xếp hàng thắp hương.

 

tham quan chùa sensoji châm hương

Nơi châm hương 

 

Lên trên một tí bạn sẽ thấy nơi rửa tay gọi là thanh tẩy trước khi vào trong lễ chùa.Nước sẽ tự động chảy từ vòi đầu rồng ra, bạn chỉ cần hứng nước tại đây bằng gáo trúc rồi rửa kĩ hai tay.

Khách tham quan xếp hàng khá đông để đến lượt nên khi đến lượt bạn nên rửa nhanh và tránh chụp ảnh quay phim khi rửa tay vì làm ảnh hưởng đến những người khác.

tham quan chùa sensoji rửa tay thanh tẩy

Nơi rửa tay thanh tẩy

 

Sau khi rửa tay thanh tẩy  bạn có thể xếp hàng vào chùa từ cổng chính giữa.Khi vào đến khu vực lễ rồi thì khách du lịch thường tung đồng xu vào thùng phía trước rồi cầu nguyện.

Tung đồng xu trị giá bao nhiêu là tuỳ tâm của bạn chứ không có quy định nào cả.

tham quan chùa sensoji vào điện chính

Xếp hàng vào trong điện chính cầu nguyện

 

Phía bên trái điện chính là khu vườn rộng lớn nơi có phong cảnh rất đẹp đúng chuẩn vườn thượng uyển của Nhật Bản thời xưa.

Có một con suối nhân tạo chảy dưới một cây cầu đá với những chú cá Koi tuyệt đẹp.Bên trên là cây liễu rủ trong gió vô cùng nên thơ.

tham quan chùa sensoji cá koi

Đàn cá Koi bơi bên dòng suối

 

tham quan chùa sensoji suối

Dòng suối nhân tạo 

 

À quên còn một toà tháp cao ở phía sau dãy nhà bán bùa may mắn và rút quẻ.Đây là vị trí được rất nhiều chị em mặc Kimono yêu thích để lưu giữ lại những bức ảnh huyền ảo.

tham quan chùa sensoji tháp

Vị trí chụp ảnh kỉ niệm khuôn viên chùa

 

Thời gian chụp ảnh đẹp nhất trong ngày đó là vào thời điểm trước khi tắt nắng nên bạn tranh thủ nếu thời gian của bạn không có nhiều nhé.

tham quan chùa sensoji lễ hội

Lễ hội trong khuôn viên chùa

 

Trong khuôn viên chùa thường xuyên có những lễ hội như hình ảnh trên đây.Nhiều nhà hàng được dựng nên bán đồ ăn nhanh phục vụ du khách.

Sản phẩm bán ở đây thường là những món ăn truyền thống hay đặc sản của các tỉnh thành của Nhật Bản.

 

Kết luận

Các tour du lịch hiện nay khi đến Tokyo chắc chắn sẽ ghé qua tham quan chùa Sensoji.Hi vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có được một chuyến tham quan chùa Sensoji vui vẻ đầy ý nghĩa.

 

東京にある浅草という街は、日本だけでなく世界でも有名です。 大勢の海外から東京に来る観光客のうち、ほとんどの人がこの街を訪れるのではというほどの一大観光スポットです。 浅草の象徴として、浅草寺というお寺があります。この記事では、浅草寺をどのように楽しむのが良いかを紹介したいと思います。 一緒に浅草探検をしてみましょう。


Bản quyền bài viết thuộc về công ty Tsukasa-Shouji tại Nhật Bản.Vui lòng không sao chép và sử dụng nội dung ( kể cả đã dẫn nguồn ) khi chưa có sự đồng ý của phía công ty.Xin cảm ơn.

Blog Nhật Bản trong tôi

Blog chia sẻ những trải nghiệm thực tế nhất về cuộc sống con người đất nước mặt trời mọc.Hãy đọc blog để thấy hiểu rõ và yêu hơn cuộc sống tại Nhật Bản.Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ thông qua các bài viết trên blog.

Theo dõi chúng tôi

nhật bản trong tôi post list